Trẻ mấy tháng tuổi thì cho ăn nước mắm

0
271
Trẻ mấy tháng tuổi thì cho ăn nước mắm
5 (100%) 1 vote

Ăn dặm cho trẻ là thử thách lớn đối với các mẹ lần đầu nuôi dạy con cái, rất nhiều điều cần biết quá nhiều lưu ý cần nhớ hết. Từ cách cho ăn đến dinh dưỡng như nào cho đủ, con ăn được gì không ăn được gì, tất cả những điều đó tạo nên cho trẻ 1 tuổi thơ khỏe mạnh không ốm yếu. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề nên trẻ dùng nước mắm khi mấy tháng tuổi là hợp lý.

Trẻ mấy tháng tuổi thì cho ăn nước mắm

Theo khuyến cáo của hầu hết các chuyên gia về dinh dưỡng cho trẻ thì nên cho trẻ dùng nước mắm sau tháng tuổi thứ 8, khi trẻ đã qua giai đoạn dùng bột sang giai đoạn dùng cháo nhuyễn các mẹ đã có thể nêm nước mắm trong những món ăn cho con.

Cách chọn nước mắm cho con

Hiện nay trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều các loại nước mắm cho trẻ nhỏ, đặc điểm của những loại nước mắn là nhạt hơn bình thường. Khi chọn mua cho con các mẹ  cần lưu ý một số điều sau đây:

– Khi mở nắp chai, thấy mùi nồng nếm thấy mặn có cẵn thì bỏ qua không nên dùng. Hãy chọn những loại có màu tươi hương vị nhẹ nhàng không gắt đặc biệt là nhạt vừa đủ.

– Xem trên nhãn hàng lượng đạm có dồi dào hay không. Nước mắm ngon cho trẻ thường có lượng đạm rất cao phù hợp cho trẻ đang trong tuổi phát triển cơ thể.

– Nước mắm đó ủ bằng muối biển hay muối i-ốt. Điều này rất quan trọng vì nước mắm cho trẻ loại ngon chủ yếu được ủ bằng muối i-ốt không phải những loai muối biển thông thường. Muối i-ốt không có trong các thực phẩm thông thường hàng ngày như tôm, cá, trứng, sữa, thịt… nên quan trọng.

Dùng nước mắm cho con đúng cách

Tùy vào độ tuổi mà trẻ cần số lượng khác nhau, dưới đây là lượng nước mắm các chuyên gia khuyên dùng trong từng độ tuổi các mẹ có thể tham khảo.

– Trẻ 8 tháng tuổi: 2 -3 giọt mỗi bữa ăn chủ để trẻ tập làm quen với gia vị thôi

– Trẻ 1 tới 3 tuổi: nên dùng khoảng 1,5g/ ngày

– Trẻ 4 tới 8 tuổi: khoảng 1,9g/ ngày

– Trẻ 9 tới 13 tuổi: 2,2g/ ngày

– Trẻ 14 tới 18 tuổi: 2,3g/ ngày

Những lưu ý khi cho trẻ dùng nước mắm

– Tuyệt đối không cho trẻ dùng quá nhiều nước mắn, vì phần muối dư trong đó sẽ trở thành gánh nặng cho trẻ. Thận của trẻ chưa phát triển khỏe mạnh như của người lớn nên dùng quá nhiều nước mắm thì thận của trẻ sẽ phải gồng mình lên để làm việc, 1 vài lần không sao nhưng lâu dần trẻ sẽ bị tổn hại thận vì cái gì dùng nhiều quá năng xuất nó cũng mòn đi mà. Ngoài ra còn các vấn đề về tim mạch như rối loạn nhịp tim cũng rất nguy hiểm, cao huyết áp cũng là một vấn đề khi cơ thở thừa lượng muối trong cơ thể.

– Khi cho trẻ dùng quá nhiều nước mắm quá nhiều thì lượng nước trẻ cần dùng sẽ tăng lên, lượng nước quá dư thừa không thải được vì thận đang làm việc quá sức mà, dẫn tới nước sẽ thẩm thấu vào máu lưu giữ lại làm hại hệ tim mạch của trẻ.

– Quá nhiều nước mắm còn khiến cơ thể non nớt của trẻ kém hấp thu được kẽm, gây ra các tình trạng biếng ăn lười ăn, chậm lớn và trẻ sẽ thường xuyên mất ngủ.

– Cuối cùng quan trọng nhất vẫn là sẽ có nguy cơ làm tổn thương bộ não của trẻ.

 

Với các chia sẻ ở trên mong rằng các mẹ đã biết cho con dùng nước mắm như nào là vừa và đủ, cho con ăn là để con phát triển chứ không phải cho con ăn để hủy hoại con. Các mẹ hãy nhớ những điều nhỏ nhặt nhất cũng khiến trẻ chậm phát triển đi rất nhiều. Luôn theo dõi inv-kids.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích để chăm con ngày một tốt hơn.