Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi ngon miệng, đủ dinh dưỡng

0
91
Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi ngon miệng, đủ dinh dưỡng
5 (100%) 1 vote

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi như thế nào để bé vừa ngon  miệng, vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé mẹ lại dễ chế biến. Hãy tham khảo thực đơn 3 trong 1 dưới đây các mẹ nhé!

Thực ra 7 tháng tuổi đã là giai đoạn hơi “trễ” để bạn cho con bắt đầu ăn dặm. Đây là thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đã được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra mà các mẹ có thể ngay lập tức áp dụng:

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Ngoài thực đơn nói trên, đối với những trẻ thích ăn mặn và không thích ăn ngọt ba mẹ có thể tham khảo thực đơn trong ngày sau:
– Bữa sáng: 9h -100ml sữa + bột hip
– Bữa trưa 11h: cho bé ăn bột
– 1h cho bé ăn hoa quả
– 3 h cho bé ăn váng sữa
– 5h30 cho bé ăn bột
– Bữa tối mẹ có thể cho bé ăn thêm 1 bữa sữa nữa và đêm 1 bữa sữa nữa nhé.
Ngoài ra, thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi vẫn cần sữa mẹ chính vì thế ngoài ăn dặm các mẹ cần cho bé bú  mẹ khoảng 50ml/ngày.
Khi nấu bột, bạn nên đun thêm nước tôm, cá, thịt lợn, thịt bò, ngan, gà, trứng gà + các loại rau (tất cả các loại rau) vào trong bột cho bé. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay đổi liên tục cho bé ăn cả cái lẫn nước.

Các mẹ cũng nên tham khảo nhiều công thức chế biến khác nhau

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm ở 7 tháng tuổi

Từ 7 tháng ngoài bột sữa, thịt, trứng trẻ có thể ăn được cả những loại động vật như bột tôm, cua, cá, lươn…về cách nấu cũng tương tự như trên, mẹ chỉ cần tăng thêm lượng bột, thịt, cá tôm và rau xanh, riêng cá, tôm, lươn.. cần bỏ vỏ, vảy, xương rồi xay hoặc băm nhỏ, cách nấu như nấu bột thịt, riêng bột cua đồng, lấy nước giã cua lọc kỹ thay cho nước lã nấu bột.
Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý đến lượng thực phẩm trong một bát bột của trẻ 7- 12 tháng theo hàm lượng như sau:

  • Bột gạo: 20g (4 thìa cà phê)
  • Thịt (cá, tôm): 2 -3 thìa (20 – 30g) hoặc lòng đỏ trứng gà
  • Dầu (mỡ): 5ml
  • Rau xanh: 2 thìa (20g).
Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm ở 7 tháng tuổi

Để bé có nguồn dinh dưỡng tốt và ăn ngon miệng các bé nên đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi để bé không bị nhàm chán trong các bữa ăn. Hơn nữa các mẹ cũng nên tham khảo nhiều công thức chế biến khác nhau, thấy bé không thích món này có thể đổi món cho bé, không nên ép bé tạo tâm lý không thích ăn cho bé, có như thế bé mới thoải mái khi ăn dặm và có hiệu quả tốt hơn.

Chúc các mẹ chăm bé thật tốt. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức về mẹ và bé nhanh nhất nhé!