Sổ tay chăm sóc bé: cách trị biếng ăn cho bé

0
194
Tạo không khí vui vẻ ở mỗi bữa ăn để bé cảm thấy thoải mái.
Sổ tay chăm sóc bé: cách trị biếng ăn cho bé
Rate this post

Biếng ăn ở trẻ là một mối lo ngại của các bà mẹ trong mọi thời đại. Sự phát triển của trẻ phụ thuộc chủ yếu vào chế độ ăn dinh dưỡng. Vì thế nếu trẻ biếng ăn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển thể chất và trí tuệ. Cùng sổ tay chăm sóc bé học cách trị biếng ăn cho bé.

1.Cách trị biếng ăn cho bé 2 tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các bé 2 tuổi biếng ăn. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ là gì mà bố mẹ đưa ra giải pháp trị biếng ăn phù hợp.

– Nguyên nhân trẻ 2 tuổi biếng ăn

Thứ nhất, lợi bé thường bị đau do đang trong quá trình mọc răng, đồng thời còn khiến việc bài tiết nước bọt bị rối loạn, chính vì thế khiến bé bị đau, cảm thấy mệt mỏi và sợ ăn uống.

Thứ hai, do cách chăm sóc của bố mẹ vẫn chưa hoàn chỉnh, thiếu khoa học. Có thể mẹ vẫn chỉ chú tâm làm sao cho bé ăn nhiều, ăn đủ bữa thay vì làm sao cung cấp đủ cho bé các chất dinh dưỡng để bé phát triển tốt.

Trẻ biếng ăn luôn là nỗi lo sợ của các bà mẹ.

– Cách chữa trị biếng ăn cho bé 2 tuổi

Để trẻ 2 tuổi hết biếng ăn, bố mẹ hãy thử áp dụng một số bí kíp sau trước khi sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng giúp bé ăn ngon.

Đa dạng thực đơn cho bé

Thường xuyên thay đổi thực đơn các bữa trong ngày cho bé vừa giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, các vitamine, khoáng chất cần thiết cho hoạt động cơ thể, vừa tăng thu hút và kích thích sự thèm ăn ở bé.

Cho bé xem clip quảng cáo bé ăn ngon

Các clip quảng cáo thường có hình ảnh đầy màu sắc và âm thanh vô cùng vui nhộn. Chính những thứ đó đã thu hút sự hứng thú ở bé, giúp bé trở nên vui vẻ trong bữa ăn và giúp bé ăn ngon hơn.

3.Bé 3 tuổi biếng ăn điều trị như thế nào

Khi lên 3, bé đã bắt đầu tập theo các thói quen, hành động của bố mẹ. Ví dụ nếu như trong bữa ăn, bố mẹ vừa ăn vừa sử dụng điện thoại, bé thấy sẽ học theo thói xấu ấy.

Ngoài ra, bé 3 tuổi còn biếng ăn do một số nguyên nhân thường thấy như món ăn không thu hút, bị bố mẹ ép ăn nên có tâm lý sợ ăn, ăn vặt trước khi ăn… Sau đây là một số cách trị biếng ăn cho bé 3 tuổi mà các ông bố bà mẹ nên biết :

– Thay đổi thực đơn cho bé

Khi lên 3, bé bắt đầu hiếu động, thường chạy giỡn, nô đùa với các bạn đồng trang lứa. Chính vì thế, một thực đơn với đầy đủ các chất sẽ cung cấp đủ nguồn năng lượng cho bé hoạt động cả ngày dài. Kèm theo đó, thực đơn phải thường xuyên được thay đổi để kích thích sự thèm ăn của bé.

– Tạo bữa ăn vui vẻ

Tạo không khí ấm cúng, vui tươi ở mỗi bữa ăn thay vì chèn ép, bắt buộc trẻ phải ăn hết món này, món nọ, món kia. Vì khi bố mẹ quá ép ăn bé, từ đó bé sẽ có tâm lý sợ hãi mỗi lần đến bữa ăn, tìm cách tránh bữa ăn.

Tạo không khí vui vẻ ở mỗi bữa ăn để bé cảm thấy thoải mái.

– Hạn chế cho trẻ ăn vặt

Đồ ăn vặt thường chứa nhiều chất béo. Nếu trẻ ăn vặt trước bữa sẽ gây ra tình trạng “no giả”, khiến trẻ lầm tưởng là mình no rồi nhưng thật chất là cảm giác ngán ăn, từ đó bỏ bữa, biếng ăn. Đồng thời, đồ ăn vặt cũng không tốt cho dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ.

Mong rằng với bài viết trên, các ông bố bà mẹ đã nhận ra lỗi sai của mình trong cách chăm sóc và tìm được cách trị biếng ăn cho bé hiệu quả nhất.