Sử dụng thuốc bổ biếng ăn đúng cách

Những tiêu chí chọn thuốc bổ biếng ăn cho trẻ trên 1 tuổi

Những tiêu chí chọn thuốc bổ biếng ăn cho trẻ trên 1 tuổi
Rate this post

Biếng ăn dẫn đến chậm tăng cân, là nỗi lo của các bà mẹ chăm con nhỏ nhất là đối với trẻ trên 1 tuổi. Biếng ăn sẽ làm bé ít linh hoạt và không muốn hoạt động, cơ thể hay mệt mỏi, đề kháng kém. “Thuốc bổ biếng ăn” có lẽ là giải pháp cho con lúc này. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những tiêu chí chọn thuốc bổ biếng ăn cho trẻ trên 1 tuổi giúp các mẹ có một lựa chọn đúng đắn khi chọn loại thực phẩm chức năng này cho bé.

Chọn  thuốc bổ cho trẻ 1 tuổi biếng ăn

1.Khi nào thì nên dùng thuốc bổ biếng ăn

Thuốc bổ biếng ăn là thực phẩm chức năng hỗ trợ bé ăn ngon, mặc dù không phải là thuốc nhưng nếu dùng nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại hoặc trẻ sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc để ăn. Vậy nên các mẹ hãy nghiên cứu kỹ và xem xét nên dùng thuốc cho con vào thời điểm hợp lý, để thuốc phát huy tác dụng của nó.

Đầu tiên khi trẻ có biểu hiện chán ăn, biếng ăn, ăn không ngon, bạn hãy tìm lý do cho hiện tượng đó trước tiên, có thể là do biếng ăn sinh lý, biếng ăn do mọc răng, với nguyên nhân này bạn không nên lo lắng vì hết giai đoạn đó hoặc khi răng mọc bé sẽ ăn trở lại.

Bạn cũng nên để ý thay đổi khẩu vị cho con, tránh những món lặp đi lặp lại nhiều lần gây chán cho trẻ, không nên ép con ăn quá sẽ tạo tâm lý, áp lực khi đến giờ ăn.

Đừng ép con ăn sẽ gây tác dụng ngược lại

Có thể trẻ cảm thấy không khỏe, hiện tượng này  giống như người ốm sợ cơm, nên bạn hãy tìm các món ăn nhẹ, hấp dẫn, nghiền mịn để cho con ăn và ăn nhiều bữa để con lấy lại sức.

2.Có nên mua thuốc bổ biếng ăn cho trẻ trên 1 tuổi

Với trẻ biếng ăn bạn hãy ưu tiên các giải pháp tự nhiên trước rồi mới sử dụng đến thuốc bổ biếng ăn. Trước khi quyết định mua đừng quên những tiêu chí sau để đảm bảo hơn cho bé.

Sử dụng thuốc bổ biếng ăn đúng cách

– Tham khảo ý kiến bác sĩ:

Đối với trẻ trên 1 tuổi nên dùng thuốc hay không bạn nên dành chút thời gian tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn thuốc bổ nào tốt nhất cho bé.

– Xem thành phần:

Thành phần của thuốc bổ quyết định chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, hãy ưu tiên các thành phần có nguồn gốc tự nhiên chuẩn hóa.

– Chọn loại thuốc bổ:

Trên thị trường có nhiều loại thuốc bổ biếng ăn cho bé trên 1 tuổi, bạn nên dựa theo nhu cầu hoặc sở thích của bé để lựa chọn loại siro hay cốm của một thương hiệu có tiếng có vị phù hợp với vị giác mà trẻ yêu thích.

3.Mua thuốc bổ biếng ăn cho bé trên 1 tuổi ở đâu?

Các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc đều có bán các loại thuốc bổ biếng ăn, nhưng bạn nên chọn những nơi uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng, an toàn cho con.

Qua những tiêu chí chọn mua thuốc bổ biếng ăn cho bé trên 1 tuổi vừa được chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ là những bố mẹ thông thái trong cách chăm sóc và yêu thương bé yêu.

 

Leave a Reply