Mua cháo dinh dưỡng cho bé “tiện cho mẹ- hại cho con”

0
71
Mua cháo dinh dưỡng cho bé “tiện cho mẹ- hại cho con”
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều mẹ hiện nay mua cháo dinh dưỡng ăn liền cho bé ăn tuy nhiên theo Viện Dinh Dưỡng loại cháo dinh  dưỡng cho bé này không đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển và sự an toàn của bé.

Cháo dinh dưỡng ăn liền được nhiều mẹ tin dùng  vì nghĩ rằng loại cháo này  rất giàu dinh dưỡng

 Cháo dinh dưỡng cho bé có tốt không?

Thực tế cho thấy nhiều bà mẹ khi đưa con đi khám mới phát hiện ra bé bị suy sinh dưỡng do thiếu chất và nguyên nhân chủ yếu là do thói quen mua cháo dinh dưỡng cho bé bên ngoài thường xuyên. Mặc dù có nhiều bé rất thích ăn món cháo này và ăn rất nhiều nhưng lại không thể tăng cân, điều này do thực phẩm chế biến cháo dinh dưỡng không đa dạng, không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Các món cháo dinh dưỡng cho bé mua bên ngoài thường sẽ được bỏ rất nhiều hạt nêm, mắm muối. Tuy chúng hợp với khẩu vị người lớn nhưng chẳng hề tốt cho thận của bé.

Cháo gói dinh dưỡng thường xuyên: tiện cho mẹ, hại cho con

Cháo dinh dưỡng ăn liền được nhiều mẹ tin dùng  vì nghĩ rằng loại cháo này  rất giàu dinh dưỡng, và có thể bổ sung đủ chất cho trẻ và quan trọng  là nó rất “tiện” cho các mẹ bận rộn. Tuy nhiên, việc lạm dụng cháo gói dinh dưỡng thực sự không hề tốt.

Ngoài ra, một số mẹ mua cháo dinh dưỡng tại các cửa hàng về để tủ lạnh cho bé ăn dần. Điều này cũng hoàn toàn là một sai lầm bởi trong 24 giờ, nếu cho bé ăn cháo quá hạn thì không chỉ không hấp thu được dưỡng chất mà còn dẫn tới nhiều ảnh hưởng khác cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Hơn thế, cháo dinh dưỡng bán trên thị trường hiện còn có nhiều vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm mà các mẹ không thể nào lường hết được. Nếu trẻ ăn phải những loại cháo này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Một số mẹ mua cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tại các cửa hàng về để tủ lạnh cho bé ăn dần

Tự nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Cách tốt nhất để bé luôn khỏe mạnh và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là các mẹ hãy tự nấu cháo cho trẻ. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể  nấu một nồi cháo trắng để ăn nhiều lần, tới bữa các mẹ chỉ cần chế biến thêm các loại thịt, cá tôm ăn cùng cháo cho bé ăn.

Mốt số sai lầm khi nấu cháo mà nhiều mẹ mắc phải

– Chỉ dùng nước hầm xương: Thực chất nước hầm xương không chứa nhiều dinh dưỡng bởi những dưỡng chất quan trọng vẫn còn nằm trong phần thịt chính vì thế các mẹ nên đa dạng hơn không nên chỉ dùng nước hầm xương.

Cháo dinh dưỡng cho bé chỉ thực sự đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh khi chúng ta tự chuẩn bị ở nhà

– Nấu cháo càng lâu càng ngon: Vì muốn bé ăn dễ nhai, dễ tiêu nên nhiều bà mẹ thường nấu cháo thật nhừ. Tuy nhiên thực phẩm chịu dưới tác động nhiệt lâu quá sẽ có khả năng làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng đáng kể.

– Lạm dụng máy xay sinh tố: Bạn chỉ nên sử dụng đồ vật này trong quá trình hỗ trợ xay nhuyễn thực phẩm giúp bé giúp bé dễ tiêu trong giai đoạn nấu cháo dinh dưỡng cho bé 6 tháng  tuổi đến 12 tháng. Ngoài ra nên để bé tự ăn để có thể cải thiện hệ tiêu hóa của bé.

Tóm lại các mẹ cần nhớ rằng cháo dinh dưỡng cho bé chỉ thực sự đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh khi chúng ta tự chuẩn bị ở nhà. Còn nếu quá bận bạn có thể lựa chọn loại cháo dinh dưỡng bán bên ngoài nhưng cần mua ở những nơi có thương hiệu, kệ bày bán sạch sẽ và không nên ăn thường xuyên.