May vest nam bằng chất liệu nào bền nhất?

0
116
Nếu không lựa chọn kỹ càng có thể bộ vest của bạn bị thất bại.
May vest nam bằng chất liệu nào bền nhất?
Rate this post

Một bộ vest nam đạt được ấn tượng tốt không chỉ thể hiện qua kiểu dáng, màu sắc mà còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu vải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải đáp cho thắc mắc “nên may vest nam bằng chất liệu gì?

Hiện nay có rất nhiều chất liệu may veston cho bạn tha hồ lựa chọn, nhưng đa số người may chọn những chất liệu như: len, siêu len, cotton, polyester, vải lanh để may vét vì chúng có nhiều ưu điểm riêng về cấu tạo cũng như công dụng và phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Không phải ngẫu nhiên người ta lại đánh giá sự quan trọng của chất liệu, cũng như không phải tự nhiên mà các cụ lại có câu “ người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Chỉ có chất liệu vải mới hình thành được phong cách thiết kế cũng như form dáng cho bộ vest của bạn. Nếu không lựa chọn kỹ càng có thể bộ trang phục của bạn bị thất bại.

Nếu không lựa chọn kỹ càng có thể bộ vest của bạn bị thất bại.

Chọn may vest nam bằng len

Đa phần người mặc vest hay chọn len để may vest đơn giản bởi loại vải này có tính ứng dụng cao. Trong lượng nhẹ, độ thấm hút tốt, lại có giãn tốt nên thích hợp với đủ loại thời tiết. Thường thì có 2 loại cho bạn lựa chọn: pha len(75% len và 25% polyester) và siêu len Super 100s, 140s, 160s. Tùy vào ngân sách mà người mua có thể tham khảo, giá của vải pha len sẽ vừa phải lại tối ưu hơn, hơn nữa trọng lượng trung bình, không nhăn. Còn dạng siêu len thì dành cho những quý ông có ngân sách, có điều kiện, nhân viên sẽ khuyên bạn chọn loại siêu len 100s hoặc 140s.

Chọn may vest nam bằng cotton

Đặc tính của chất liệu này là mềm mỏng, độ thoáng cao, khả năng thấm hút cũng tốt nên đa phần được may cho các chàng trai ưa phong cách hiện đại, năng động phù hợp với những buổi dạo phố, đi chơi thâm chí là shoot chụp hình. Tuy nhiên nhược điểm là hay bị nhăn.

Khâu chọn lựa vải sẽ rất quan trọng

Chọn may vest nam bằng Polyester

Đây là loại vải nhân tạo, có giá thành khá rẻ nên cũng phù hợp với nhiều quý ông, hơn nữa khi may lên dáng rất chuẩn và nét. Nhược điểm đi kèm là kém bền và không thấm hút như 2 chất liệu trên. Để khắc phục tình trạng này, hiện nay người ta đã pha thêm sợi tự nhiên vào để nâng cao chất lượng giúp người mặc thoải mái hơn. Nếu bạn không có ngân sách nhiều thì đây chính là chất liệu giúp bạn trả lời được câu hỏi “nên may vest nam bằng chất liệu gì”

Chọn may veston nam bằng vải lanh

Tuy là dòng vải thoảng mát, mềm nhẹ thích hợp để mặc vào mùa hè nhưng may lên dáng cho vest thì hơi khó. Người mặc hay gặp vấn đề khi giặt hoặc bộ vest trở nên nữ tính hơn. Cho nên nếu bạn thật sự muốn sử dụng vải này để may vest hãy cân nhắc thật kỹ càng và chọn lựa địa chỉ may đo uy tín.

Hãy cho mọi người biết phong cách thời trang của bạn qua trang phục bạn mặc, một bộ vest tốt chắc chắn sẽ giúp bạn tư tin và thành công hơn trong cuộc sống cũng như công việc đó.