Mách mẹ những loại sữa cho trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân

0
92
Sữa là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ
Mách mẹ những loại sữa cho trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân
Rate this post

Trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân luôn làm bố mẹ lắng vì không những cân nặng thua kém bạn bè, mà còn hệ ảnh hưởng tới phát triển trí tuệ của bé. Bé kém thông minh và không hoạt bát kéo theo khả năng miễn dịch cũng không cao. Lúc này bổ sung sữa cho trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân được xem là giải pháp hoàn hảo nhiều bà mẹ tin dùng.

Chọn sữa cho trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân

1.Cách chọn sữa cho trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân

Trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ cần bổ sung thêm sữa để bé phát triển toàn diện và giúp bé tăng cân hiệu quả hơn.

Sữa là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng.  Thành phần có trong sữa đều được tính toán một cách khoa học để giúp bé tăng cân tăng chiều cao, đặc biệt là loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân.

Sữa là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Xuất phát từ nguyên nhân dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng là do hệ tiêu hóa kém, thiếu dưỡng chất, bé không hấp thụ mà sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng tập trung vào hỗ trợ hệ tiêu hóa và nâng cao thành phần dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho việc tăng cân. Vì vậy, khi lựa chọn sữa cho con, mẹ nên dựa vào các tiêu chí sau đây:

  • Chọn vị phù hợp với sở thích của trẻ để bé có thể dễ hợp tác.
  • Tập trung vào các thành phần như calo, khoáng chất và nhiều loại vitamin, lợi khuẩn.
  • Đạm, chất xơ và chất béo chuyển hóa nhanh MCT là những thành phần cơ sở để giúp bé tăng cân an toàn.

2.Các loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân

Trên thị trường có khá nhiều loại sữa dành riêng cho bé suy dinh dưỡng nhẹ cân, với nhiều giá cả khác nhau. Dựa vào những chỉ số và độ tin tưởng của các bà mẹ bỉm sữa thì các các dòng sữa nổi trội sau đây.

Sữa Nuti Grow plus của Việt Nam:

Nuti Grow plus là dòng sữa tăng cân được đặc chế dành riêng cho trẻ em thấp còi và chậm tăng cân của Việt Nam. Sản phẩm giúp cải thiện cân nặng cho trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi từ 1 tuổi trở lên.

Nuti Grow plus sữa dành riêng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

– Sữa Nan Nga:

Sữa Nan Nga là dòng sữa đứng đầu về việc hỗ trợ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, cải thiện và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột, giúp bé hấp thu tốt hơn nhờ vậy mà cân nặng của bé được cải thiện rõ rệt.

– Sữa Meiji Nhật:

Meiji là có nhiều dòng sản phẩm từ số 0 đến 9. Sản phẩm hỗ trợ phát triển về cân nặng và chiều cao cho trẻ từ không đến 3 tuổi.

Sữa giúp trẻ tăng cân nhanh

– Sữa Biomil của Bỉ:

Biomil là dòng sữa cao cấp của Bỉ với thành phần L- carnitine có trong sữa hỗ trợ bé hấp thu tối đa các dưỡng chất, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Protein sinh học mang đến sự phát triển cơ bắt cùng các axit béo cho bé phát triển một cách toàn diện.

Sữa sinh học Biomil được các bà mẹ tin dùng trong việc chọn sữa tăng cân cho bé suy dinh dưỡng thấp còi.

 

Như vậy đối với dòng sữa cho trẻ suy dinh dưỡng mẹ nên chú ý những tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết. Loại sữa tốt nhất là loại sữa phù hợp với trẻ chứ không phải là dòng sữa đắt nhất mẹ nhé.