Hỏi – đáp: Trẻ 7 tháng biếng ăn là do đâu?

Hỏi – đáp: Trẻ 7 tháng biếng ăn là do đâu?
5 (100%) 1 vote

Trẻ 7 tháng biếng ăn, mẹ lo lắng, con lười ăn nên không thể tăng cân… Nếu các mẹ cũng đang trong tình trạng tương tự hãy cùng tham khảo ngay trong chuyên mục hỏi đáp dưới đây.

Trẻ 7 tháng biếng ăn, mẹ lo lắng, con lười ăn nên không thể tăng cân

Trẻ 7 tháng biếng ăn là do đâu?

Chào bác sĩ! Con trai tôi vừa tròn 7 tháng tuổi mấy nay cháu rất biếng ăn, hiện tại cháu nặng 7,5kg và cao 68cm. Hiện tại, tôi đang cho cháu ăn bột nhưng mỗi lần cho cháu ăn vô cùng khó khăn. Tôi đã đổi món nhưng cháu vẫn lười ăn như thế không có tiến triển gì. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ 7 tháng biếng ăn như thế là do đâu? và làm thế nào để khắc phục được không ạ? Lê Ngọc Dung _ Hà Nam.

Trả lời:
Chào chị Dung!

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về trẻ 8, 7 tháng biếng ăn. Tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Tiêu chuẩn WHO của trẻ 7 tháng tuổi sẽ cân nặng và chiều cao là trung bình 7,9kg – 68,7cm. Bé nhà chị đang có cân nặng và chiều cao hơi thấp hơn so với chỉ số này. Tuy nhiên, chị cũng không nên quá lo lắng vì hiện bé chưa ở mức độ suy dinh dưỡng chỉ cần khác phục được chế độ ăn và khẩu phần ăn cho cháu là cân nặng và chiều cao của cháu sẽ tăng.

Nhiều cha mẹ không để ý đến hay cho con ăn vặt, nhưng lại không biết rằng cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn sẽ khiến trẻ lửng bụng gây cảm giác no khiến trẻ lười ăn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn của trẻ 7 tháng tuổi

  • Nguyên nhân trẻ 7 tháng biếng ăn có thể do cháu đang mọc răng mà chị không để ý,  mọc răng làm lợi của cháu rất đau dẫn đến không muốn nhai nuốt bất cứ gì nên chị cần kiểm tra xem có phải do cháu mọc răng không?  7 tháng tuổi là giai đoạn bé đang chuyển từ bú mẹ sang ăn dặm vì vậy mà cháu có thể biếng ăn do chưa quen với việc ăn dặm hoặc mùi vị thức ăn.
  • Cháu bị rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa hoạt động không bình thường cũng có thể là nguyên nhân trẻ 7 tháng biếng ăn. Nếu bị đường ruột bé sẽ đi kèm với một số triệu chứng như buồn nôn, nôn trớ, hay đau bụng, nặng hơn có thể sẽ bị tiêu chảy, táo bón.. đây đều là những nguyên nhân khiến trẻ lười ăn hơn. Nếu cháu bị rối loạn tiêu hóa nặng chị cần cho cháu đi khám điều trị dứt điểm rối loạn tiêu hóa cháu sẽ ăn uống trở lại.
  • Do cháu bị ốm: Trẻ nhỏ nói chung và trẻ 7 tháng nói riêng đều có hệ miễn dịch còn kém nên rất dễ bị các tác nhân gây hại tấn công khiến trẻ bị mệt mỏi và không muốn ăn.
Cháu bị rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa hoạt động không bình thường cũng có thể là nguyên nhân trẻ 7 tháng biếng ăn
  • Cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn: Nhiều cha mẹ không để ý đến hay cho con ăn vặt, nhưng lại không biết rằng cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn sẽ khiến trẻ lửng bụng gây cảm giác no khiến trẻ lười ăn.
  • Do tâm lý trẻ sợ ăn: cháu đã biếng ăn, mà chị càng ép cháu ăn cháu sẽ có cảm giác sợ ăn và càng biếng ăn hơn nữa.

Tùy vào từng nguyên nhân mà chị có thể tìm ra phương pháp thích hợp để bé không biếng ăn nữa. Hãy thay đổi thực đơn và chọn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa cho trẻ. Chúc cháu hay ăn lớn nhanh và khỏe mạnh!

Leave a Reply