Giải đáp thắc mắc trẻ 3 tuổi cần bổ sung gì?

0
99
Chế độ thực đơn cho trẻ 3 tuổi
Giải đáp thắc mắc trẻ 3 tuổi cần bổ sung gì?
Rate this post

Khoảng thời gian trẻ 3 tuổi nhu cầu dinh dưỡng rất cao, vì giai đoạn này trẻ hoạt động và tiêu hao nhiều năng lượng. Vậy trẻ 3 tuổi cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để giúp bé luôn phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha, mẹ nên biết trẻ 3 tuổi cần bổ sung gì giúp con phát triển toàn diện.

Chế độ thực đơn cho trẻ 3 tuổi

1.Xây dựng thực đơn cho trẻ 3 tuổi

Đây là giai đoạn quan trọng về sự phát triển toàn diện của trẻ, ở thời điểm này trẻ 3 tuổi có những thay đổi thói quen về ăn uống, bắt đầu trẻ làm quen với các món ăn của người lớn. Vậy trẻ 3 tuổi cần bổ sung gì cho hết biếng ăn, chúng tôi xin chia sẻ những biện pháp giúp trẻ ăn ngon miệng.

  • Mỗi ngày cho bé ăn 5 bữa, trong đó có 3 bữa chính đó là sáng – trưa – tối và 2 bữa phụ vào giữa buổi sáng và lúc xế chiều.
  • Bổ sung các loại rau, củ, quả, trái cây. Bạn nên chọn những loại rau, quả tươi, ngon hấp dẫn để tạo cho trẻ thói quen ăn nhiều rau củ, trái cây bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
  • Ở trẻ 3 tuổi nên giảm lượng uống sữa, mỗi ngày khoảng 500ml, khuyến khích nên cho bé uống sữa tươi ít đường hoặc không đường, sữa công thức.
  • Mỗi ngày bé cần có chất đạm từ thịt, cá, tôm, không nên cho bé ăn nhiều dầu động vật mà thay vào đó bạn sử dụng dầu thực vật như dầu mè, dầu ô liu,…

2.Trẻ em 3 tuổi cần bổ sung chất dinh dưỡng gì để tăng cân

Nhiều bậc cha, mẹ lo lắng không biết trẻ 3 tuổi cần bổ sung gì để giúp bé phát triển toàn diện. Độ tuổi này hoạt động thể chất và khả năng phát triển tư duy của bé đang rất nhanh. Vì vậy những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho bé 3 tuổi cần có:

– Bổ sung Canxi cho trẻ

Thiếu Canxi là nguyên nhân dẫn đến còi xương ở trẻ em và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ. Vì vậy, những bé 3 tuổi cần bổ sung canxi để  bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ.

– Chọn thực phẩm theo sở thích của trẻ

Khi đứa trẻ 3 tuổi đã có ý thức trong việc lựa chọn những món ăn mà chúng yêu thích hoặc từ chối những món mà không muốn ăn. Bạn có thể cho bé tham gia vào việc lựa chọn thực phẩm, điều này sẽ giúp bé cảm thấy hào hứng và ăn ngon miệng hơn.

Trẻ 3 tuổi cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Bạn nên lưu ý là cho trẻ ăn những món dễ tiêu hóa, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để giúp bé ăn ngon và khỏe mạnh hơn.

  • Nhóm các thực phẩm bổ sung sắt: lòng đỏ trứng gà, gan, thận, các loại đậu…
  • Nhóm các thực phẩm giàu chất Canxi: thịt, cá, tôm, sữa, rong biển, …
  • Nhóm các thực phẩm giàu chất kẽm: các loại ngũ cốc, hạt óc chó, đậu phộng,…

Bên cạnh đó bạn cho bé tập thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, chơi các trò chơi để giúp bé tăng khả năng trao đổi chất và tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Trên đây là những  chia sẻ về dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi, chúng tôi mong rằng đó là thông tin hữu ích giúp các bậc phụ huynh xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cho con mình để bé có cả trí lực và thể lực sau này.