Có nên cho bé đi học mẫu giáo ở trường tư?

0
212
Bé bạo dạn hơn khi tiếp xúc trường lớp
Có nên cho bé đi học mẫu giáo ở trường tư?
Rate this post

Cuộc sống mới ngày càng bận rộn, các ông bố, bà mẹ trẻ đều có công việc làm riêng. Chính vì thế họ quan tâm rất nhiều đến việc có nên cho bé đi học mẫu giáo ở trường tư để bé có thể phát triển nhanh và tốt hơn.

1. Trường mẫu giáo tư có phải là nơi bố mẹ có thể yên tâm không?

Khi bé đủ lớn và cứng cáp, mẹ cũng sẽ phải đi làm và phần lớn hiện nay bố mẹ không muốn giao con cho ông bà chăm. Lý do thì do họ nghĩ việc giáo dục trẻ ở thế hệ trước đã quá khác xa so với việc giáo dục theo cách gợi mở như hiện nay.

Có nên cho con đi học mẫu giáo ở trường tư” chính là suy nghĩ, băn khoăn của rất nhiều người. Phần lớn họ đều cảm thấy quá lo lắng khi cho con trẻ đến trường sớm, sợ trẻ không thích nghi được với một môi trường xa lạ so với ở nhà và sẽ bị bắt nạt. Nhưng bố mẹ đừng lo, hiện nay đã có rất nhiều trường mẫu giáo tư thục mở ra và rất chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho trẻ.

2. Lợi ích của việc học trường mẫu giáo tư

Môi trường mẫu giáo là môi trường mới và lạ lẫm với trẻ nhỏ. Ở đây, bé sẽ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều. Trẻ sẽ tập giao lưu với cô và các bạn. Việc cho bé đi học mẫu giáo sẽ giúp bé trở nên bạo dạn hơn, không bị rụt rè khi giao tiếp bên ngoài.

Bé bạo dạn hơn khi tiếp xúc trường lớp

Học ở mẫu giáo tư thục, một lớp sẽ có ít trẻ hơn trường mẫu giáo công. Việc các cô để ý chăm lo cho từng em sẽ được tỉ mỉ hơn. Các cô sẽ hướng dẫn trẻ tính tự lập như: ăn cơm, giờ chơi, ngủ đúng giờ…

Các bé đi học trường mẫu giáo tư cũng được chăm sóc nhiều hơn theo yêu cầu của bố mẹ. Bố mẹ có thể gửi cô để ý chăm sóc tốt những năng khiếu mà bé sớm bộc lộ. Một số trẻ khi được chăm sóc tốt, tư duy nâng cao rõ rệt. Chúng sẽ có những câu hỏi về cuộc sống mà bố mẹ cũng phải bất ngờ.

2. Bất cập khi bé đi học mẫu giáo trường tư

Nắm bắt được xu hướng của bố mẹ muốn cho con mình những gì tốt nhất. Trường mầm non tư thục mọc lên rất nhiều. Nhiều gia đình sau khi cân nhắc thì lại chọn cho con lầm trường.

Các bé đi học mẫu giáo ở các trường mầm non này có thể bị bạo hành, đánh đập mà không dám phản kháng hoặc không biết làm sao bày tỏ với bố mẹ. Lâu dần con lại mang sự sợ hãi đối với việc đến trường. Khi chọn trường mầm non cho bé, bố mẹ cũng nên để ý đến vai trò của cô giáo trong việc dạy con mình.

Ngoài ra, hiện nay đã xuất hiện các trường với mức phí khá cao, nhiều bố mẹ cắn răng cho con đi học vì nghĩ rằng học trường đắt thì con phát triển sẽ tốt hơn đồng bạn. Điều này thực tế cũng không chính xác vì nhận thức tư duy còn phụ thuộc nhiều vào bản thân bé.

Bố mẹ đau đầu vì tiền học phí của con

Tóm lại, việc cho bé đi học mẫu giáo cần được cân nhắc sao cho ổn thỏa nhất. Phù hợp với kinh tế gia đình, giáo dục đúng lúc, kịp thời cho bé. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ có ích với việc chọn trường cho bé của các ông bố, bà mẹ trẻ.