Cách dạy con của người Nhật giai đoạn con 2 tuổi

0
72
Cách dạy con của người Nhật giai đoạn con 2 tuổi
Rate this post

2 tuổi là giai đoạn bé sẽ cần học rất nhiều kỹ năng sống từ những điều đơn giản nhất. Hãy tham khảo cách dạy con của người Nhật khi trẻ 2 tuổi để có thêm những kinh nghiệm dạy con quý báu nhé!

Hãy để trẻ vận động và đi bộ thật nhiều

Năng lượng bên trong của trẻ sẽ phát huy hoàn hảo khi các giác quan. Không cần đợi đến 2 tuổi mà ngay từ một tuổi rưỡi trẻ đã cần phải đi bộ với quãng đường dài nhất có thể. Mọi hành động như bế ẵm, ôm ấp hay để con ngồi xe đẩy, hay ô tô cả ngày sẽ làm mất khả năng di chuyển của bé.

Không cần đợi đến 2 tuổi mà ngay từ một tuổi rưỡi trẻ đã cần phải đi bộ với quãng đường dài nhất có thể

Trong giai đoạn trẻ 2 tuổi, bản thân trẻ luôn muốn vận động chính vì thế nếu bị kiềm chế sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển trẻ. Từ khoảng 2 tuổi, cách dạy con của người Nhật là dạy con đi bộ như một bài tập hàng ngày. Đây cũng là một cách có thể giúp trẻ phát triển trí não.

Dạy con giúp con phát triển ngôn ngữ

Trẻ 2 tuổi đã bắt đầu có nhu cầu vận động cũng như giao tiếp. Trong thời điểm từ 2 đến 2,5 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất để cha mẹ giúp con phát triển ngôn ngữ. Cách dạy con của người Nhật chính là cách nói chuyện với con hàng ngày và sử dụng giọng chuẩn như giao tiếp với người lớn. Ở thời kỳ này, các trò chơi về ngôn ngữ cũng nên được khuyến khích.

Cách dạy con của người Nhật chính là cách nói chuyện với con hàng ngày

Dạy con nguyên nhân, kết quả

2 tuổi, bạn nên mua cho con các loại sách có hình ảnh không chỉ để bé xem tranh mà bố mẹ nên đọc to phần nội dung để bé có thể nghe. Bạn cũng nên dạy con về mối quan hệ giữa nguyên nhân kết quả. Rất đơn giản ví dụ, tay con sẽ bị bỏng khi sờ vào bếp lửa, các mẹ cần nói với con rằng: “Đừng sờ vào bếp nhé, vì con sẽ bị bỏng đó”.

Cho con học hỏi

Ngoài sách ảnh, ở giai đoạn này các mẹ nên dạy con cách đọc thơ bởi thơ chính là công cụ tuyệt vời nhất để dạy con về tình yêu ngôn ngữ. Đối với trẻ ở tuổi này các mẹ chỉ cần đọc đi đọc lại cho trẻ nhớ chứ chưa cần phải giải thích ý nghĩa bởi con chưa thể hiểu và nhớ được.

Ngoài sách ảnh, ở giai đoạn này các mẹ nên dạy con cách đọc thơ bởi thơ chính là công cụ tuyệt vời nhất để dạy con về tình yêu ngôn ngữ.

Sử dụng bút viết cũng là một cách để bé quan tâm hơn tới từ vựng. Trẻ 2 tuổi đã có thể đọc rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể dạy con cả khi đi trên đường. Bạn nên chỉ cho bé cách nhận biết các biển chỉ dẫn hoặc đọc biển số xe.

Những việc hàng ngày như rửa tay, thắt dây giày, cài cúc áo… các mẹ cũng nên dạy và để con tự thực hành mặc dù sẽ cần nhiều thời gian. Từ 2 tuổi trẻ có thể bắt đầu làm việc nhà được rồi.

Lau bàn, lấy đồ vật… và rất nhiều việc vặt khác trong nhà phù hợp với bé mà mẹ có thể hướng dẫn để bé cùng làm. Nhưng các mẹ đừng quên khen ngợi con sau khi chúng hoàn thành công việc. Đây là cách dạy con của người Nhật rất hay.